Yahoo Messenger 11.5 với tính năng chat theo thẻ

Thuận tiện hơn khi chat với nhiều nick bằng tính năng chat theo thẻ trong phiên bản Yahoo Messenger mới nhất.


Chat theo thẻ

Highslide JS
Giao diện chat theo thẻ mới lạ trong Yahoo Messenger 11.5

Sau nhiều lần chờ đợi, cuối cùng Yahoo cũng đã lắng nghe ý kiến người dùng và thêm chức năng chat theo thẻ vào Yahoo Messenger. Đây vốn là chức năng đã có từ lâu trong các chương trình chat khác như Windows Live Messenger hay Google Talk và thậm chí nếu bạn thường xuyên sử dụng phiên bản Yahoo Messenger trên web, tính năng chat theo thẻ cũng sẽ không quá lạ lẫm.

Các tab được sắp xếp ngay ngắn ở phía dưới cửa sổ chat và mặc định Yahoo Messenger sẽ chỉ hiện tối đa 7 tab. Khi có nhiều hơn 7 tab, Yahoo Messenger sẽ tự động thêm một nút mũi tên vào góc phải cửa sổ chat và khi click vào nút này, toàn bộ các tab sẽ hiện ra. Khi có ai đó chat với bạn, thẻ tab sẽ nhấp nháy để thông báo cho bạn biết. Bạn cũng có thể kéo thả các tab rất linh hoạt để tạo cửa nên các cửa sổ mới, sắp xếp lại thứ tự các tab, hay chuyển đổi tab giữa các cửa sổ với nhau.

Highslide JS
Dễ dàng kéo thả để sắp xếp các tab hay tạo cửa sổ mới

Tuy nhiên trong quá trình thử nghiệm, đôi khi hiện tượng lỗi xảy ra khi click vào nút mũi tên làm toàn bộ các tab bị đóng lại đột ngột. Đây là điều Yahoo cần chỉnh sửa ngay để tránh gây nên những khó chịu cho người dùng.

Yahoo Messenger cũng hỗ trợ bạn sử dụng phím tắt để có thể tương tác với các tab. Với 10 tab đầu tiên, chỉ cẩn nhấn tổ hợp phím từ Alt+1, Alt+2,… đến Alt+0 là bạn có thể nhanh chóng di chuyển đến tab mong muốn. Khi cần tắt nhanh một tab nào đó bạn có thể sử dụng phím Esc. Nếu muốn biến tab hiện hành thành một cửa sổ mới bạn chỉ cần nhấn tổ hợp Ctrl+Alt+S hay đóng các tab khác và chỉ giữ lại tab hiện hành bằng tổ hợp phím Ctrl+Alt+C.

Dù có nhiểu ưu điểm nhưng nếu chưa quen với kiểu chat theo thẻ bạn vẫn có thể quay lại kiểu chat cửa sổ như cũ bằng cách truy cập vào mục Messenger > Preferences > Messages và bỏ tích ở ô Open new message windows in a tab.

Highslide JS
Quay trở lại kiểu chat truyền thống nếu muốn

Hiện thỉ các emoticons ẩn

Highslide JS
Nhiều emo ẩn nghộ nghĩnh cùng hình minh họa sinh động

Các emoticons ẩn luôn tồn tại trong Yahoo Messenger nhưng trước đây mỗi khi muốn sử dụng bạn sẽ phải lần mò trên Internet để cài đặt thêm các phần mềm hỗ trợ hay học cách gõ tắt mới có thể sử dụng. Trong Yahoo Messenger 11.5 việc sử dụng các emoticons ẩn trở nên thật đơn giản. Chỉ cần click vào biểu tượng mặt cười quen thuộc bên trong cửa sổ chat, danh sách các emoticons sẽ hiện lên với vô số các emoticons lạ mắt mà trước đây bị ẩn đi. Hơn nữa, khi rê chuột vào một emoticons bất kỳ, hình ảnh minh họa sẽ hiện ra cho bạn biết tên, hiệu ứng, phím gõ tắt của emoticons sắp sử dụng giúp bạn dễ dàng chọn lựa được emoticons phù hợp nhất.

Thêm nhiều game hấp dẫn

Highslide JS
Nhiều game rất gần gũi với người Việt

Tính năng chơi game đã có từ lâu trong Yahoo Messenger nhưng chưa thật sự được người dùng đón nhận do kho game còn hạn chế và quá ít game gần gũi với người Việt. Trong lần nâng cấp này, Yahoo đã mạnh tay đưa thêm các game như “Chắn” , “Phỏm”, “Tá lả”,… vào kho game của mình nhằm thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến người dùng Việt Nam.

Để có thể truy cập vào các game mới, bạn cần click vào nút mục More Games. Một cửa sổ sẽ hiện ra toàn bộ danh sách các game có trên Yahoo Messenger. Muốn tìm game nào bạn có thể gõ tên vào ô search nhưng hãy nhớ gõ tiếng Việt không dấu để hiện ra kết quả chính xác nhất.

Highslide JS
Click vào mục More Games để truy cập thêm nhiều game mới lạ

Highslide JS
Dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn game

Bạn còn có thể chia sẻ các game đang chơi qua Facebook hay Twitter bằng cách đánh dấu vào các tùy chọn tương ứng. Với lợi thể có thể chơi ngay trong Yahoo Messenger và dễ dàng tham gia cùng người thân hay bạn bè, đây hứa hẹn sẽ là một tính năng “gây nghiện” trong thời gian tới của Yahoo Messenger.

Lưu trữ tin nhắn

Highslide JS
Tin nhắn lưu trữ được hiển thị trực quan và khoa học hơn

Tính năng lưu trữ tin nhắn trên “đám mây” đã được giới thiệu từ phiên bản trước nhưng trong lần cập nhật này, Yahoo đã cải tiến để tính năng hữu dụng và mạnh mẽ hơn. Điểm dễ nhận tháy nhất là danh sách các nick chat liên lạc gần đây với bạn sẽ được hiển thị bên tay trái với đầy đủ avatar. Thêm vào đó, các tin nhắn cũng được lưu lại dưới dạng thời gian từ cũ đến mới giúp tiện tìm kiếm và theo dõi hơn trước.

Muốn tìm kiếm nội dung chat bạn có thể gõ vào ô search phía trên, các kết quả liên quan sẽ hiện ra và highlight cũng như tự động lọc theo tên người dùng giúp bạn nhanh chóng tìm được nội dung mong muốn.

Highslide JS
Các kết quả tìm kiếm được highlight và lọc sẵn theo từng nick chat

Hiển thị các nick chat mới liên lạc

Highslide JS
Danh sách nick chat mới liên lạc giúp nhanh chóng trò chuyện và tán gẫu

Thêm một tính năng hữu ích nữa được thêm vào phiên bản Yahoo Messenger 11.5. Một nhóm mới với tên gọi Recent Contacts sẽ tự động hiển thị các nick chat liên lạc với bạn trong thời gian gần đây nhất để bạn dễ dàng truy cập, trò chuyện và tán gẫu.

Quản lý Spam

Highslide JS
Quản lý Spam thông minh và triệt để hơn

Spam là một trong những điều khó chịu nhất trong thế giới Internet và trong phiên bản mới nhất, Yahoo Messenger đã cải tiến khả năng chống Spam nhằm giúp người dùng hạn chế tối đa những tin nhắn rác. Bằng cách thêm nút Ignore All khi có người lạ add nick, bạn có thể bỏ qua tất cả tin nhắn từ những người xa lạ không có trong List Friend, ngăn chặn nguy cơ tiềm ẩn từ những tin nhắn quảng cáo hay lan truyền virut độc hại.

Chia sẻ ảnh chụp màn hình

Highslide JS
Chia sẻ ảnh chụp màn hình đơn giản và thuận tiện

Trước đây, mỗi khi muốn chia sẻ ảnh chụp màn hình qua Yahoo Messenger, bạn sẽ phải tự chụp ảnh thủ công bằng phím Print Screen rồi lưu vào Paint hay sử dụng thêm một phần mềm chuyên dụng khác để hỗ trợ. Nhưng giờ đây, việc này đã trở nên đơn giản hơn bởi Yahoo đã thêm vào phím giúp bạn gửi ảnh chụp màn hình ngay trong cửa sổ chat. Chỉ cần click vào nút này sau đó khoang vùng màn hình muốn chia sẻ và click vào nút chữ V màu xanh, lập tức bạn chat sẽ nhận được ảnh chụp màn hình của bạn.

Highslide JS
Nút chia sẻ ảnh chụp màn hình tích hợp ngay trong cửa sổ chat

Tuy không có quá nhiều thay đổi về giao diện, nhưng bằng cách thêm nhiều tính năng mới, đặc biệt là khả năng chat theo thẻ và nhiều game gần gũi hơn với người Việt, Yahoo Messenger vẫn vững chắc giữ ngôi vị số 1 trong các phần mềm nhắn tin nhanh tại Việt Nam.

Bạn có thể tải về Yahoo Messenger 11.5 phiên bản tiếng Anh và tiếng Việt lần lượt tại các địa chỉ sau:

http://xh.yimg.com/gj/msgr/115/client/ymsgr1150_0152_us.exe

http://xh.yimg.com/gj/msgr/115/client/ymsgr1150_0152_vn.exe

Nguồn: kythuatvien.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s